Cây Đại Phú Gia: Ý nghĩa và vị trí đặt theo phong thủy

CafeLand – Với các đặc tính sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, cây Đại Phú Gia là một trong những loại cây được các gia đình yêu thích trang trí cho góc nhà hay phòng làm việc với mong muốn cuộc sống đại cát đại lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa cây Đại Phú Gia trong phong thủy

Theo ngôn ngữ Hán Việt, “Đại” có ý nghĩa là to lớn, “Phú” chỉ tiền tài và “Gia” đại diện cho nhà hay chủ nhà. Bởi vậy, ngoài sử dụng để trang trí cho không gian nhà thêm mảng xanh, ngay từ tên gọi cây Đại Phú Gia đã có một ý nghĩa to lớn mang lại sự giàu sang, sung túc cho gia chủ.

Không những thế, cây Đại Phú Gia với hình dáng thân cây to, lá cây lớn xanh xum xuê quanh năm còn thể hiện cho sức sống mãnh liệt, phát triển trường tồn.

Cây Đại Phú Gia

Cùng với đặc tính sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng, ưa bóng râm, cây hoàn toàn thích nghi với môi trường máy lạnh, độ ẩm cao như văn phòng, cửa hàng hay ở các góc phòng, hành lang nhà.

Do đó, loại cây này là một món quà có ý nghĩa để trao tặng người thân, đồng nghiệp hay bạn bè trong những dịp đặc biệt như tân gia, khai trương, khánh thành như một lời cầu chúc bình an, kinh doanh thuận lợi và phát tài phát lộc.

Vị trí đặt cây Đại Phú Gia hợp phong thủy

Cây Đại Phú Gia được ưa chuộng đặt ở quầy tiếp tân của cửa hàng

Với tán cây rộng xanh mướt, cây Đại Phú Gia được ưa chuộng đặt ở quầy tiếp tân của cửa hàng, văn phòng làm việc,…

Cây Đại Phú Gia mang được trồng trong chậu giả gỗ

Cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa phát triển thịnh vượng nên khi được trồng trong chậu giả gỗ sang trọng càng tôn lên vẻ đẹp, sang của phòng khách.

Cây Đại Phú Gia tuy đặt ở bên cạnh ghế sofa phòng khách

Cây Đại Phú Gia tuy là loại cây ưa bóng râm nhưng nếu được đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời thì cây sẽ xanh tốt hơn rất nhiều, thích hợp đặt ở bên cạnh ghế sofa phòng khách hay chỗ làm việc.

Cây đại phú gia đặt trong khu vực văn phòng tiếp khách

Cây cũng được các công ty ưa chuộng đặt trong khu vực văn phòng tiếp khách để mang lại mảng xanh, thanh lọc không khí trong môi trường máy lạnh.

Đặt hai chậu cây đại phú gia hai bên kệ tivi

Đặt hai chậu cây hai bên kệ tivi cũng là một cách tạo điểm nhấn xanh tinh tế giữa không gian phòng khách đơn điệu.

Cây Đại Phú Gia đặt ở lối đi

Với thiết kế vườn từ đá sỏi kết hợp gạch làm lối đi, sân vườn trở nên đẹp ấn tượng và đẹp mắt, nhưng điểm nhấn ở đây vẫn là chậu cây Đại Phú Gia được gia chủ đặt ở lối đi cách đều với những loại cây khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *