Người mệnh Thủy hợp màu gì trong năm 2020?

CafeLand – Nếu gia chủ mệnh Thủy đang có ý định lựa chọn màu sơn tường, đồ nội thất để tân trang cho ngôi nhà nhưng không biết màu nào phù hợp với tuổi của mình trong năm 2020. Bài viết dưới đây sẽ cho trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2020 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những gia chủ có năm sinh vào năm Bính Tý (1936,1996), Quý Tỵ (1953,2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937,1997), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944,2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945, 2005), Giáp Dần (1974), Nhâm Thìn (1952,2012), Ất Mão (1975)…đều thuộc hành Thủy.

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho ngũ hành và sự tương tác, quan hệ. Màu sắc ngũ hành cũng từ đó mà hình thành.

Trong đó, Thủy đại diện cho nước, những gia chủ mệnh Thủy thích hợp nhất với màu đen, màu xanh nước biển (màu bản mệnh) giúp mang lại cho ngôi nhà những sắc thái tự nhiên, mát mẻ và nhẹ nhàng như chuyển động của biển.

Mệnh thủy hợp màu gì

Xu hướng sơn tường kết hợp nội thất màu xanh navy và trắng đang được ưa chuộng hiện nay.

Phòng bếp sử dụng gam màu xanh nước biển cho tủ bếp

Phòng bếp sử dụng gam màu xanh nước biển cho tủ bếp và đảo bếp cùng với tông màu trắng chủ đạo để mang lại sự mát mẻ, thư giãn và sử dụng một số đồ nội thất bằng chất liệu gốm, kim loại để làm điểm nhấn cho không gian thêm tinh tế, sang trọng.

Một số mẫu phòng khách dành cho gia chủ mệnh Thủy.

Theo ngũ hành phong thủy, quan hệ tương sinh là mối quan hệ giúp đỡ nhau để phát triển, tiếp xúc và nương tựa lẫn nhau. Trong đó, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc là hai mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy.

Chính vì vậy, gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng, xám, ghi (hành Kim) và màu xanh lục (hành Mộc) để làm điểm nhấn không gian của nhà mình.

Mệnh thủy hợp màu gì năm 2020

Phòng khách trở nên mộc mạc, tự nhiên với đồ nội thất gỗ kết hợp tông màu xanh của cây cỏ và sơn tường.

Khu vực bếp lấy màu xanh làm điểm nhấn

Khu vực bếp lấy màu xanh làm điểm nhấn cho mảng tường bếp trên nền sắc trắng đơn giản, cùng vài chậu cây xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ nội thất hợp phong thủy, người mệnh Thủy phù hợp với các chất liệu gỗ, kim loại, thủy tinh,… để trông vừa đẳng cấp, tinh tế vừa tạo sự gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên.

Việc sử dụng đồ kim loại mạ vàng cho đèn thả trần

Việc sử dụng đồ kim loại mạ vàng cho đèn thả trần, đèn để bàn, ghế bếp, các tay vịn và kính cho cửa sổ, cửa lớn mang lại vẻ đẹp sang trọng và tạo điểm nhấn tinh tế cho căn phòng.

Tuy nhiên, vì Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành tương khắc sẽ mang lại những tác động không tốt, ảnh hưởng đến tài lộc cũng như may mắn của gia chủ. Do đó, gia chủ hạn chế sử dụng những màu sắc vàng, nâu đất (hành Thổ) hay đỏ, hồng, tím (hành Hỏa).

Mệnh Thủy khắc Thổ, gia chủ cần hạn chế dùng các nguyên liệu có nguồn gốc từ đất như gốm, sứ,…để trong phòng khách, tuy nhiên có thể dùng với số lượng ít để làm điểm nhấn không gian.

Và mỗi màu sắc trong ngũ hành cũng đại diện cho các hướng khác nhau trong phong thủy. Theo đó, ngoài chú trọng về màu sắc và chất liệu đồ nội thất, gia chủ mệnh Thủy thiết kế nhà mình theo hướng Bắc để mang lại phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *