Người mệnh Mộc hợp màu gì?

CafeLand – Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc phù hợp để lựa chọn sơn tường hay đồ nội thất nhà mình, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc là những người có ngày sinh vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,… Và để mang lại may mắn về tài lộc lẫn công danh, theo ngũ hành phong thủy, những gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh và hạn chế màu tương khắc khi thiết kế nhà cũng như vật phẩm hay đồ nội thất.

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng nhóm màu như màu xanh lá (màu bản mệnh); màu đen, màu xanh đậm, màu xanh nhạt (hành Thủy) hay màu đỏ, cam (hành Hỏa).

Theo đó, màu xanh lá cây là màu tương hợp với người mệnh Mộc, tượng trưng cho sức sống dồi dào, sự phát triển mãnh liệt của cỏ cây giúp mang lại cho gia chủ cảm giác thư thái và tươi mới.

Căn nhà được thiết kế hai tông màu trắng và xanh lá đan xen với đồ nội thất gỗ mang lại không gian mộc mạc, tự nhiên.

Mảng tường xanh lá cây cùng với đồ nội thất được bố trí hài hòa làm cho căn phòng trở nên mát mẻ dưới cái thời tiết nắng oi bức của thành phố.

Màu xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc, giúp mang lại cảm giác không gian rộng lớn với khung trời bình yên, tĩnh lặng.

Phòng khách lấy màu xanh dương làm chủ đạo từ sơn tường đến đồ nội thất tạo nên một nét đẹp mỹ miều, sang trọng.

Không đậm như màu ở trên, màu xanh dương nhạt cũng là màu thích hợp với gia chủ mệnh Mộc làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, hòa hợp hơn.

Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Tuy nhiên, đây là gam màu tối thường chỉ sử dụng để làm điểm nhấn cho không gian. Nếu sử dụng quá nhiều màu đen sẽ khiến căn phòng thiếu sáng và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực.

Màu đen được sử dụng để làm điểm nhấn không gian cho căn bếp với đồ nội thất trắng, đen hiện đại.

Sự kết hợp giữa màu xanh dương và đen tương sinh với gia chủ mệnh Mộc cũng là ý tưởng sáng tạo để mang lại không gian hòa hợp, không bị màu đen chi phối.

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương khắc, những màu như vàng nhạt, vàng sậm, nâu đất (hành Thổ), trắng bạc (hành Kim) là những màu kỵ với gia chủ mệnh Mộc, sẽ mang lại những điều không may mắn, xui xẻo.

Tuy nhiên, nếu trong nhà lỡ có sử dụng đồ vật có màu này cũng không hẳn là xấu hoàn toàn, nó chỉ hạn chế phần nhỏ may mắn và thành công của gia chủ.

Phần lớn vẫn phải dựa vào khả năng và những cố gắng của bản thân để có thể mang lại những điều tốt đẹp ở hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *