7 mẫu tranh nhật xuất thiên sơn đẹp, ý nghĩa

CafeLand – Sự rực rỡ của ánh mặt trời giữa khung cảnh núi non hùng vĩ được tái hiện qua 7 bức tranh “nhật xuất thiên sơn” dưới đây sẽ mang lại nguồn phong thủy tốt cho gia chủ.

Tranh “nhật xuất thiên sơn”.

Theo tiếng Hán Việt, “nhật” là mặt trời, là ban ngày, mang hàm ý là sự chiếu sáng, soi rọi, vầng hào quang rực rỡ và “nhật xuất” chỉ mặt trời mọc; còn “thiên sơn” là nghìn núi.

Do đó, sự kết hợp thành cụm từ “nhật xuất thiên sơn” mang ý nghĩa mặt trời mọc trên đỉnh núi, được phát họa qua bàn tay tài tình của họa sĩ đã cho ra đời bức tranh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. Cùng với các chi tiết khác đã mang lại cho bức tranh sự hoàn hảo và cân bằng các yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Tranh vẽ “nhật xuất thiên sơn” với những đường nét tỉ mỉ, chăm chút đã làm nên bức tranh đầy màu sắc và tươi sáng, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Trong đó, hai yếu tố chính của bức tranh là mặt trời (hành Hỏa) và núi non (hành Thổ) rất hợp với gia chủ cùng mệnh.

Tranh “nhật xuất thiên sơn” với tông màu vàng ấm thích hợp làm điểm nhấn không gian cho những gia chủ mệnh Thổ.

Để tranh phát huy tác dụng và lan tỏa sinh khí, những gia chủ thuộc mệnh này thích hợp treo tranh ở trung tâm của phòng khách; tránh treo tranh ở góc phòng hoặc những nơi âm u, bị che khuất sẽ làm ngôi nhà mất cân bằng và mang lại phong thủy xấu cho gia chủ.

Tranh đá quý “nhật xuất thiên sơn” được đính đá quý, làm tăng thêm vẻ hào quang của ánh mặt trời, thích hợp treo phòng khách để mang lại sự nghiệp thăng tiến, làm rạng danh gia chủ.

Song, mặc dù trong tranh có các yếu tố Thủy như sông, suối, biển nhưng bức tranh lại kỵ hoàn toàn với các gia chủ mệnh Thủy.

Đó là bởi vì hai yếu tố chính Hỏa và Thổ dường như chiếm gần hết trọng tâm chính, trong khi yếu tố Thủy được phát họa mờ nhạt và thiếu sức sống sẽ khắc chế những điều tốt lành cho gia chủ mệnh Thủy.

Tranh sơn dầu “nhật xuất thiên sơn” với hình ảnh mặt trời lấp ló sau những đám mây trôi, tỏa ra vầng sáng hào quang cả một vùng trời, thích hợp đặt ở phòng khách mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Ngược lại, bức tranh nhật xuất thiên sơn cũng không được đặt ở gần hồ cá, tiểu cảnh nước,…vì hành Thủy của những vật này sẽ lấn át hiệu ứng tốt mà tranh mang lại.

Tranh “nhật xuất thiên sơn” được in thành khổ lớn treo ở mảng tường ở phía sau vừa vặn với bộ ghế sofa tạo sự cân bằng cho phòng khách có không gian rộng.

Bộ năm bức tranh “nhật xuất thiên sơn” có bố cục đối xứng, độc đáo treo tường phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *