Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

CafeLand – Với hình dáng đẹp lại mang nhiều ý nghĩa, cây vạn lộc được nhiều gia đình lựa chọn trang trí cho bàn làm việc, bàn trà phòng khách. Tuy nhiên, không ít chủ nhân thắc mắc cây vạn lộc có hợp phong thủy nhà mình hay không, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi “Cây vạn lộc hợp mệnh gì”.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có tên khoa học Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Aracease (ráy), hay còn được gọi với tên khác là cây thiên phú.

Đây là loại cây thuộc giống thân thảo, có chiều cao trung bình khoảng 60cm. Cây có lá màu hồng nhạt khi còn non và thay đổi sang hồng đậm khi già đi với viền lá màu xanh. Lá cây mọc đan xen thành từng tầng và đối xứng nhau rất bắt mắt.

Cây có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia và phù hợp với khí hậu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ.

Lá cây vạn lộc có màu hồng nhạt khi còn non

Ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc

Với tên gọi “vạn lộc”, cây không những đem lại nhiều tài lộc cho người sở hữu mà khi ra hoa, cây còn mang nghĩa là báo hiệu gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

Do đó, cây vạn lộc thường được sử dụng như một món quà mua tặng nhau trong những dịp tân gia, thăng chức hay lễ tết thay cho lời chúc phát tài, phát lộc, làm ăn thuận lời, buôn may bán đắt.

Cây vạn lộc ra hoa báo hiệu may mắn sẽ đến.

Công dụng cây vạn lộc

Với điểm nhấn lá hồng nhạt, viền xanh vừa dễ chịu vừa thu hút của cây, khi đặt trên bàn làm việc sẽ tạo ra không gian mới mẻ, mang lại tinh thần thoải mái và thư giãn cho người sở hữu.

Giống với bất kỳ loài cây nào, cây vạn lộc cũng có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí, mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho nhà ở, nhất là đối với những ngôi nhà nằm ở khu vực xung quanh bị bao bọc bởi nhà máy, xí nghiệp,…

Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

Nổi bật với sắc đỏ hồng tươi mới, rực rỡ, cây vạn lộc không thể nào phù hợp hơn với những chủ nhân thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, chủ nhân cũng lưu ý sử dụng chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen để khắc chế bớt tính Hỏa (lửa) của cây và làm hài hòa màu sắc với môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *