Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy

CafeLand – Là một trong các loại cây xanh có khả năng hấp thụ những khí thải độc hại từ môi trường, cây hạnh phúc còn mang những ý nghĩa tốt đẹp mà gia chủ nhất định phải sở hữu trong nhà.

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy - Ảnh 1

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, thuộc chi Heteropanax, có nguồn gốc ở khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Cây có chiều cao từ 1,4m – 1,6m khi trồng làm cảnh trong nhà, ở ngoài môi trường chiều cao của cây có thể đạt tới 3m. Lá cây thường mọc xum xuê, lá non có màu xanh nhạt và sẽ chuyển sang màu xanh đậm khi lớn thêm. Cây có hoa màu trắng.

Ý nghĩa cây hạnh phúc

Đúng với tên gọi “hạnh phúc”, cây được coi là lá bùa may mắn giúp người sở hữu giữ được các mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình, giữ gìn hòa khí, gia tăng sự sung túc cho cả nhà.

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy - Ảnh 2

Với sắc xanh của lá, cây hạnh phúc còn mang ý nghĩa niềm tin, hy vọng, hạnh phúc và sự đầm ấm cho gia đình.

Là một trong các dòng cây cảnh đẹp, cây được trồng trong nhà để thể hiện sự tinh tế và độc đáo trong tính cách của gia chủ.

Công dụng cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc được nhiều gia đình lựa chọn đặt ở vị trí phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc để trang trí, làm đẹp cho không gian thêm tươi mới và tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy - Ảnh 3 Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy - Ảnh 4

Không những vậy, màu xanh của cây khiến chủ nhân cảm thấy được thư giãn, thoải mái và có thêm nguồn cảm hứng làm việc.

Giống như các loại cây xanh khác, cây hạnh phúc là trợ thủ đắc lực giúp cung cấp lượng oxi lớn cho không gian và có khả năng hấp thụ các chất độc hại từ các loại khí thải ra môi trường.

Cây hạnh phúc hợp mệnh gì?

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy - Ảnh 5

Theo ngũ hành phong thủy, cây hạnh phúc có màu xanh xum xuê, sẽ rất thích hợp để gia tăng vận khí, giải hạn cho gia chủ mệnh Kim.

Những gia chủ mệnh Kim trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ giúp ngôi nhà vừa có thêm không gian xanh gần gũi với thiên nhiên vừa giúp thư thái, cân bằng cuộc sống và có thêm động lực làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *