Người mệnh Kim hợp cây gì để làm đẹp không gian sống ?

CafeLand – Nhiều gia chủ mệnh Kim thắc mắc loại cây nào sẽ phù hợp phong thủy để bàn làm việc hoặc trang trí cho nhà đẹp của mình. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp cây gì?

Những người có ngày sinh vào các năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…đều thuộc mệnh Kim.

Mệnh Kim là một trong các đại diện theo ngũ hành, tượng trưng cho các kim loại quý hiếm trong thiên nhiên. Do đó, người thuộc mệnh Kim có thể sử dụng các loại cây có màu trắng để trang trí cho không gian sống thêm xanh, tô lên vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết. Những loại cây này khi được trồng trong các chậu có ánh kim hoặc mạ bạc sẽ càng làm tăng dòng năng lượng tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Người mệnh kim hợp cây gì?

Người mệnh kim hợp cây gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là những loại cây hợp phong thủy với mệnh Kim.

Mệnh kim hợp cây gì

Cây Lan Chi (cây Dây Nhện) thuộc giống cây thân thảo, thường mọc thành bụi nhỏ với chiều cao trung bình từ 40-50cm, là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần thích hợp đặt thành cửa sổ, không gian phòng khách, sân vườn, ban công hay ở nơi có ánh sáng vừa đủ. Trồng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời sẽ khiến cây bị cháy.

Theo các nhà khoa học, cây Lan Chi có khả năng thanh lọc không khí (hấp thụ 95% khí cacbonic), xử lý các khí độc hại từ các thiết bị điện thải ra và có tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa nhờ rễ, làm lành vết thường nhờ thân cây.

Cây Cau Nhật

Cây Cau Nhật là loại cây có thân thẳng đứng, có đốt dạng cột ngắn, mọc sát gốc không những được trồng làm cây cảnh trang trí ngoại thất như thường thấy mà nó còn được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí trong nhà, trong văn phòng công sở, khách sạn, nhà hàng.

Cây Cau nhật có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xylene, toluene… giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Nếu trồng cây Cau Nhật kết hợp với Kim Ngân, Kim Phát Tài sẽ mang đến sự giàu sang, thịnh vượng.

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt. Cây hạnh phúc có những tán lá cây màu xanh mát, vì vậy cây hạnh phúc hợp nhất với những người mệnh kim, và mệnh hỏa. Vì vậy cây được ưa chuộng dùng làm cây cảnh văn phòng.

Màu xanh của lá cây hạnh phúc theo phong thủy có tác dụng giải hạn cho người mệnh kim, vì vậy những ngời mệnh kim thường trồng cây hạnh phúc trong nhà nhằm giản hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe dồi dào.

Cây Trầu Bà Đế Vương xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh có lá hớn, hình tim, thuôn nhọn ở đầu, cây lâu năm sẽ có dạng hình cột. Cây ưa ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quanh chiếu thẳng xuống, được đặt ở nơi thoáng mát. Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh và nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Đây cũng là một trong các loại cây có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc và chất thải giúp thanh lọc không khí nên cũng được sử dụng để tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.

Cây Cẩm Nhung xanh (Cây lá may mắn)

Cây Cẩm Nhung Xanh có tên gọi khác là cây lá may mắn, là loại cây thuộc giống thân thảo, rễ chùm, lá kép có nhiều phấn trắng phía trên. Cây có hình dạng nhỏ nhắn cùng khả năng hấp thụ năng lượng phát ra từ các thiết bị điện thoại, máy tính gây lão hóa da nên được các chị, em lựa chọn đặt ở trên bàn làm việc, phòng ngủ, cửa sổ.

Ngoài trang trí không gian, cây là một trong những loại mang đến nguồn năng lượng dồi dào trong công việc và niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống bởi màu lá xanh với gân trắng bắt mắt.

Cây khi không được tưới nước sẽ bị héo rũ xuống nhưng không phải chết. Trong trường hợp này, đặt chậu cây trong khay có mực nước cao 1/3 chậu sẽ làm tình trạng của cây trở lại như cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *