Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy?

CafeLand – Nếu nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì mặt tiền sẽ là trái tim của ngôi nhà. Mặt tiền thông thoáng, sẽ rộng mở đường công danh, sự nghiệp; mặt tiền bị che khuất cũng coi như may mắn mất đi. Vậy để ngôi nhà luôn được “soi sáng”, gia chủ nên trồng cây gì trước nhà?

Với tốc độ đô thị hóa cao hiện nay, những ngôi nhà được xây dựng có phần tiện nghi, hiện đại hơn trước. Tuy nhiên, để có được khuôn viên, sân vườn như xưa là một điều đáng mơ ước. Gia chủ cần phải bỏ ra ít nhiều chi phí để tôn tạo, thiết kế mảng xanh trên những diện tích eo hẹp.

Tuy nhiên, nếu không thể đem đầy đủ mảng xanh cho nhà có diện tích nhỏ, gia chủ có thể trồng phía trước nhà 1 trong 8 loại cây trồng dưới đây để chiêu tài lộc.

Cây cau cảnh

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 1

Ông cha ta thường có câu “Chuối sau, cau trước” để nói lên thứ tự cây trồng hợp phong thủy cho ngôi nhà. Vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp.

Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

Cây tre, trúc

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 2

Từ xưa đến nay, cây tre, cây trúc với thân thẳng đứng, vươn cao luôn kiên cường bất khuất dù gặp mưa gió bão bùng, tượng trưng cho sự ngay thẳng và oai phong trong khí chất của người quân tử. Do đó, những loại cây này có khả năng xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài các loại tre, trúc thường thấy, gia chủ có thể chọn trồng thủy trúc trước nhà. Đây là loại cây đem lại giá trị thẩm mỹ cao trong trang trí và tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Cây hoa hòe

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 3

Các cụ xưa ngày xưa có câu “một cây hòe trước nhà ko chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Trồng một cây hoa hòe xanh tươi trước nhà không chỉ đem đến sự sang giàu phú quý mà còn giúp gia chủ gặp hên trên con đường tiến thủ.

Bên cạnh đó, cây hòe có khá nhiều công dụng về mặt y học như lá và hạt dùng để làm thuốc, thực phẩm hoặc trà uống; trong khi hạt của cây có tác dụng làm sáng mắt, bổ não, kích thích mọc tóc, kéo dài tuổi thọ.

Cây thiết mộc lan

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 4

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan (cây phát tài) có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem đến tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, cây còn có khả năng khử độc hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa lâu ngày, đem lại bầu không gian trong sạch có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, lá cây thiết mộc lan xanh tốt quanh năm nên rất tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Cây cam, quýt, chanh

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 5

Cam, quýt, chanh là những loại cây ăn quả thường được trồng trước cổng nhà rất tốt cho phong thủy bởi những loại cây này đều cho ra nhiều trái tròn xoe, nặng trĩu tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy.

Những loại cây này thường được trồng ở hướng Đông Nam – hướng của sự giàu có, thịnh vượng và cây càng sai trái, càng mang lại đại cát, đại lợi. Hơn nữa khi trái chín đều có màu vàng, cam trong phát âm là kim – tượng trưng cho vàng.

Cây lộc vừng

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 6

Cây lộc vừng là một trong các loại cây ra hoa màu đỏ thích hợp nhất để trồng trước cổng nhà. Cây lộc vừng mang đến những điều may mắn cho gia chủ theo đúng tên gọi. Cây ra hoa như một báo hiệu may mắn và hỉ sự sắp đến.

Do đó nhiều bậc thầy về phong thủy đã khuyên nên trông cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

Cây đào

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 7

Cây đào là loại cây thường được trồng ở trước cổng nhà của nhiều gia đình miền Bắc không bởi màu hoa đỏ mang lại vận may, an khang vào năm mới mà còn xua đuổi âm khí mang lại sự bình an, yên lành cho gia chủ.

Đối với những gia đình có con nhỏ trong độ tuổi đi học thì nên trồng cây đào trước cổng nhà để con nhỏ được thông minh, ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Cây hoa mộc lan

Nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? - Ảnh 8

Ở hầu hết các nước Đông Âu và châu Á, hoa mộc lan được nhiều gia đình trồng tại vị trí đẹp trước nhà bởi lẽ cây ra hoa đẹp mắt và có hương thơm dễ chịu. Cây là một trong số ít những loại hoa mang vẻ đẹp vương giả quyền quý, có khả năng chiêu tài lộc cho gia chủ.

Trồng cây trước nhà theo phong thủy sẽ giúp hạn chế những xui xẻo cho gia đình, do đó gia chủ cần phải lựa chọn thật kỹ nên trồng cây gì trước nhà để luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *