LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC HÒA SẼ CÒN TĂNG TRƯỞNG TRONG GIAI ĐOẠN 2019 VÀ 2020

Quy hoạch tổng thể phát triển về Kinh tế – Xã hội Huyện Đức Hòa 2020 đưa Thị trấn Đức Hòa trở thành thị xã . Tầm nhìn 2020 Thị trấn Đức Hòa sẽ trở thành đô thị loại IV, cơ bản trở thành 1 trung tâm phát triển mạnh về kinh tế – xã hội. Để tiến lên Đô thị loại IV – Thị xã, chính quyền và người dân Huyện nhà đã đặt ra những mục tiêu cụ thể và hoàn thành nó trước 2020. Qua đó có thể nhận thấy rõ ràng được định hướng của Đức Hòa và sự phát triển của Bất động sản Đức Hòa trong 1 – 2 năm tới.
                                                 Thị trấn Đức Hòa tầm nhìn 2020 sẽ lên Đô thị loại IV
Về kinh tế :
Dự kiến đến 2020 tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 16.5%/năm ( nông nghiệp tăng 2.6%, công nghiệp tăng 17.2% , dịch vụ tăng 15.6% ) thu nhập bình quân đầu người đạt 144 triệu đồng / người, cơ cấu kinh tế là công nghiệp ( 85% ), nông nghiệp (2.8%), dịch vụ ( 12.2%). Tỷ lệ đô thị hóa đạt 41% với việc nâng cấp lên thành Đô thị loại IV.
                                          Sơ đồ thể hiện các Cụm Khu công nghiệp trên địa bàn Huyện Đức Hòa 
Chính quyền địa phương đương nhiên sẽ dành những chính sách ưu ái cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, qua đó thu hút mạnh 1 phần dân cư địa phương học tập ở Tp. Hồ Chí Minh trở về Quê hương, 1 phần thu hút lượng dân nhập cư từ các địa phương lân cận như Miền Tây, Bình Dương, Đồng Nai … Qua đó đẩy mạnh nhu cầu về an sinh, nghĩ dưỡng, các Khu vực Bất động sản Đức Hòa giá rẻ và trung bình sẽ là xu hướng để tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào này .
                                               Dự kiến 2020 nền kinh tế Đức Hòa tăng 16.5%/ năm
Về quy mô dân số:
– Dự kiến đến năm 2020: Dân số toàn huyện khoảng 240.000 – 245.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 60.000 – 65.000 người, với tỷ lệ đô thị hóa khoảng 25 – 30%, với mức tăng trưởng chóng mặt này, kèm theo chính sách thu hút dân cư, tạo diều kiện cho dân cư ở nơi khác về an cư lập nghiệp thì đến 2020 nhu cầu cho thuê trọ, nhà nghỉ, dịch vụ khách sạn sẽ trở nên khan hiếm phòng trống, bên cạnh đó, phần diện tích đất trong khu vực trung tâm và các xã lân cận cũng sẽ trở nên khan hiếm do Nhà Đầu tư mua cho thuê trọ, hoặc chính các kĩ sư, cán bộ và công nhân mua để an cư nơi đây, do giá Bất động sản Đức Hòa hiện tại được đánh giá là rẻ nhất Khu vực.
Về Quy mô đất đai :
– Dự kiến quy mô đất xây dựng đô thị:
+ Đến năm 2020: khoảng 1.700 – 1.800 ha.
– Dự kiến quy mô đất xây dựng công nghiệp tập trung:
Đến năm 2020: khoảng 6.342 ha. Trong đó đất khu công nghiệp khoảng 5.163 ha, đất cụm công nghiệp khoảng 1.179 ha.
– Dự kiến quy mô đất xây dựng khu dân cư nông thôn :
+ Đến năm 2020: khoảng 1.800 ha.
Để Phát triển lên Khu Đô thị loại IV – Thị xã, thì phần diện tích hiện tại của Thị Trấn Đức Hòa sẽ phải được mở rộng, ngoài phần diện tích có sẵn, sẽ lấy thêm diện tích thuộc các xã lân cận như xã Hựu Thạnh, Xã Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Đông…. Đây cũng là 1 yếu tố kì vọng để Khách đầu tư Bất động sản Đức Hòa mua ngay từ bây giờ .
Định hướng phát triển không gian vùng:
Khung phát triển vùng huyện Đức Hòa gồm các trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia như sau:
– Trục hành lang đường vành đai 3 và vành đai 4 vùng thành phố Hồ Chí Minh kết nối Đức Hòa với quốc tế qua sân bay quốc tế Long Thành và cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – Thị Vải.
– Trục đường Hồ Chí Minh (trùng Quốc lộ N2) kết nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài, hành lang Xuyên Á, vùng thành phố Hồ Chí Minh, vùng đồng bằng sông Cửu Long, các trục hướng tâm nối với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
– Trục đường tỉnh 823:  Liên kết với huyện Đức Huệ và vùng Đồng Tháp Mười.
– Trục đường tỉnh 824 và 825: Hai trục hướng tâm liên kết với khu vực phía Tây và khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
– Trục đường tỉnh 830 kết nối Đức Hòa với khu đô thị Tân An – Bến Lức.
– Trục hành lang kinh tế đường thủy: sông Vàm Cỏ Đông, kênh Thầy Cai kết nối huyện Đức Hòa với Cảng Long An và cảng Hiệp Phước, thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long.

               Tuyến Vành Đai và các Tuyến liên vùng sẽ đẩy mạnh giao thương , giúp Đức Hòa trở thành trung tâm 

                                       trung chuyển hàng hóa lớn , là bàn đạp để phát triển lên Khu Đô Thị 

Phân vùng đô thị :
 – Phát triển các khu đô thị dọc theo đường vành đai 4, đường N2 và các đường tỉnh 824, 825, 830 gắn kết với thị trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Hiệp Hòa thành vùng đô thị tập trung.
– Phát triển vùng đô thị theo trục hành lang kinh tế đô thị đường vành đai 4 hướng ra khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và 2 trục hướng tâm đường tỉnh 824, 825 nối với tỉnh lộ 10, 14 đến khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
*Giai đoạn 2015 – 2025: Có 3 đô thị, trong đó: 1 đô thị loại III (Hậu Nghĩa), 1 đô thị loại IV (Đức Hòa), 1 đô thị loại V (Hiệp Hòa).
Hệ thống giao thông :
* Đường bộ:
– Giao thông đối ngoại:
+ Đường N2 (trục cao tốc đường Hồ Chí Minh): lộ giới 60m.
+ Đường vành đai 4: trên cơ sở mở rộng một phần ĐT.823, ĐT.825 và ĐT.830, quy mô 6-8 làn xe.
– Đường tỉnh (ĐT):
+ ĐT.821, ĐT 822: Nâng cấp đạt cấp III.
+ ĐT 823, ĐT 824 : Nâng cấp đạt cấp II.
+ ĐT 823B (đường KCN Đức Hòa III) : Nâng cấp đạt cấp II.
+ ĐT 823C (đường cặp kênh Thầy Cai): Nâng cấp đạt cấp III.
+ ĐT 825: Nâng cấp đạt cấp II, 4 – 6 làn xe.
+ ĐT 830: Nâng cấp đạt cấp III. Xây dựng mới đoạn từ thị trấn Hiệp Hòa đến đường ĐT 838 (xã Mỹ Thạnh Bắc – huyện Đức Huệ) đạt cấp III.
– Giao thông công cộng: nâng cấp bến xe Hậu Nghĩa, bến xe Đức Hòa đạt tiêu chuẩn cấp III.
*  Đường thủy: Sông Vàm Cỏ Đông, là hành lang bảo vệ luồng mỗi bên 50m. Xây dựng các cảng cạn trong các khu công nghiệp dọc theo kênh Thầy Cai. Xây dựng bến cảng trong khu công nghiệp DNN – Tân Phú, cảng trung chuyển Trà Cú, Hựu Thạnh gắn kết với cảng Long An và cảng Hiệp Phước.
Bài Viết  này có sử dụng thông tin chính thức từ Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đến năm 2020, cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin chi tiết vê từng hạng mục kinh tế xã hội , qua đó , có thể đánh giá được tiềm năng phát triển của Bất động sản Đức Hòa đang mang tầm vóc một khu Đô thị lớn trong tương lai.
Ở trong giai đoạn nhiều Khu vực Bất động sản đang có dấu hiệu đi ngang hoặc tăng trưởng chậm, việc đưa ra một quyết định đầu tư chính xác không phải là điều dễ dàng dành cho Quý khách hàng, hi vọng với những thông tin mang tính chính xác cao này có thể giúp quý khách dễ dàng hơn để đưa ra những quyết định của mình.
Xem thêm các Dự án có sổ hồng riêng tại Đức Hòa, Long An”