Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ

CafeLand – Màu sơn luôn là yếu tố đầu tiên gia chủ cần phải lựa chọn trước khi bố trí nội thất cho nhà mình để tránh không hợp màu và hài hòa trong không gian. Đặc biệt, màu sơn nhà theo tuổi sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi

Theo ngũ hành phong thủy, mỗi bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau. Để ngôi nhà hợp phong thủy, gia chủ cần chọn những màu sơn có quan hệ tương sinh cho nhà ở và tránh màu sơn có mối quan hệ tương khắc. Bài viết dưới đây là cách chọn màu sơn nhà theo tuổi.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Kim

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Kim

Ngoài những màu sắc thuộc hành Kim (gồm màu bạc, màu trắng hoặc màu sắc có ánh kim), gia chủ mệnh Kim phù hợp lựa chọn những màu sơn thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) như màu nâu vàng, nâu đất.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi mệnh Kim

Theo ngũ hành tương khắc, những gia chủ mệnh Thổ không hợp với những màu sơn đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Mộc

Người mệnh Mộc ưu tiên lựa chọn màu xanh lá cây làm màu sơn tường nhà mình bởi đây là màu bản mệnh, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Mộc

Ngoài ra, theo quan hệ tương sinh, gia chủ mệnh Mộc thích hợp chọn màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy làm màu sơn nhà theo tuổi vì Thủy sinh Mộc.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi mệnh Mộc

Tuy nhiên, danh sách màu sơn nhà theo tuổi mệnh Mộc không phù hợp với màu trắng, vàng trắng, ánh kim và bạc thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thủy

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy theo ngũ hành tương sinh, các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, nhưng sẽ rất chói mắt khi sơn phủ hết ngôi nhà. Do đó, người mệnh hỏa có thể chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh lục để làm màu sơn nhà theo tuổi mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Hỏa

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi mệnh Hỏa

Vì Thủy khắc Hỏa, những màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa cần tránh như: xanh dương, xanh đen.

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thổ

Màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, vì Hỏa sinh Thổ, gia chủ mệnh Thổ lựa những màu sơn nhà tốt nhất là những tông màu như đỏ, hồng, tím, cam. Nếu cảm thấy những màu sơn này quá rực rỡ, gia chủ có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để được tổng thể hài hòa nhất.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi mệnh Thổ

Vì Mộc khắc Thổ theo ngũ hành tương khắc, gia chủ mệnh Thổ không chọn những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục làm màu sơn nhà theo tuổi.

Trên đây là những cách chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ có thể tham khảo tô điểm cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *