5 mẫu tranh treo Tết đẹp đón tài lộc vào nhà

CafeLand – Treo tranh ngày Tết là một trong những thú vui tao nhã được nhiều gia đình lựa chọn, ngoài việc trang trí cho không gian thêm phần sinh động, vui tươi còn thể hiện được những tâm tư cũng như nguyện vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và tài lộc cả năm cho những người thân yêu.

Dưới đây là 5 mẫu tranh treo ngày Tết vừa làm đẹp không gian vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Mẫu tranh hoa mai, hoa đào

Treo tranh sơn dầu hoa mai treo tường ngày Tết có ý nghĩa mang lại sự phú quý, tốt lành và cổ vũ ý chí cho mọi người cố gắng làm việc, bởi hoa mai phải trải qua một mùa đông khắc nghiệt để có thể nở hoa, khoe sắc vào đầu xuân.

Tranh đá quý hoa đào treo tường ngày Tết với những cánh hoa đào đỏ khoe sắc thắm tượng trưng cho sự may mắn và mang đến nguồn sinh khí mới cho gia đình.

Mẫu tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý “nhất thiên hương” với bốn loài hoa (hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc, hoa đào), là biểu tượng cho sự chuyển đổi bốn mùa với mong muốn bình an, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Mẫu tranh tứ quý “Tùng Cúc Trúc Mai” thể hiện sự luân chuyển bốn mùa (xuân, hạ, thu, đông) không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng

Mẫu tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh với khung cảnh thiên nhiên làng quê bình yên, giản dị sẽ mang đến cho không gian sống thêm tươi mới và sang trọng.

Khung cảnh làng quê thân thuộc với hình ảnh nhà mái lá, dòng sông êm ả và cả những thú vui dân giã của những đứa trẻ gợi lên sự bình yên, hạnh phúc.

Mẫu tranh phong thủy

Mẫu tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió”thường được các thương nhân treo ở vị trí phòng làm việc, quầy tiếp tân,…để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Mẫu tranh phong thủy “mã đáo thành công” là tranh vẽ một bầy ngựa (thường là tám chú ngựa) đang phi nước đại tiến về một hướng, mang nhiều ý nghĩa thành công trong kinh doanh, thắng lợi trong chiến trận.

Những mẫu tranh trên thường được xuất hiện khá nhiều vào những ngày Tết. Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy cần tham khảo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Mẫu tranh ghép decor

Tranh ghép là dòng tranh được ưa chuộng trưng bày ở phòng khách của nhà ở hiện đại. Loại tranh này được ghép từ 2 bức tranh trở lên theo một nội dung cụ thể hay có thể không theo nội dung nào cả, tùy theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người.

Mặc dù tranh có nội dung tự do nhưng để trưng bày dòng tranh này, gia chủ cần thiết kế bố cục cho tranh theo một thể thống nhất.

Mẫu tranh ghép decor theo chủ đề nghệ thuật, với những sắc màu tươi mới, hơi hướng nghệ thuật trừu tượng. Dòng tranh này đòi hỏi người thưởng thức cần một chút am hiểu mới có thể nắm bắt được hết ý nghĩa ẩn sau mỗi nét vẽ.

Với những gia chủ yêu thích phong cảnh hữu tình, sắc trời thiên nhiên rất thích hợp để trưng bày mẫu tranh ghép décor có hình ảnh phong cảnh, hoa lá,…tại phòng khách.

Mẫu tranh ghép décor chủ đề động vật dành cho những gia chủ mê đắm sự hoang dã với những hình ảnh động vật tượng trưng cho sức mạnh, sự trung thành hay đơn giản là đẹp. Những bức tranh này thường có gam màu nóng và đậm hơn, thích hợp với những gia chủ có tính cách mạnh mẽ, tự lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *