Mệnh Mộc hợp cây gì?

CafeLand – Ngoài thanh lọc không khí, tạo mảng xanh cho không gian, những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc sẽ mang lại phong thủy tốt. Vậy, mệnh Mộc hợp cây gì?

Người mệnh Mộc có ngày sinh rơi vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,…

Theo ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất. Theo đó, những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc thường có màu xanh lá cây (màu bản mệnh), không quá tươi tắn và ôn hòa với thiên nhiên.

Dưới đây là một số loại cây được các gia chủ mệnh Mộc ưa thích hiện nay.

Cây Kim Tiền với các khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các bức xạ từ máy tính mang đến không gian xanh và thoáng đãng thích hợp để bàn trà, bàn làm việc hoặc góc phòng khách.

Đây là loại cây dễ trồng và chăm sóc nhưng nếu đem ra phơi nắng từ 2-3 lần/1 tuần để cây được phát triển và luôn xanh tốt.

Cây Vạn Niên Thanh ngoài ý nghĩa phong thủy tốt về sự trường thọ, trường tồn, cây cũng có tác dụng tương tự như cây Kim Tiền, thường được trồng thành giàn ở trên ban công, hành lang, cầu thang hoặc tường nhà để làm đẹp không gian sống.

Trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian, cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây Kim Ngân là loại cây thân bụi, thích hợp để làm cảnh trang trí, trồng trong công viên, trường học,…tạo nên không gian xanh mát, cùng với đó là khả năng leo bám nên được lựa chọn trồng làm hàng rào.

Ngoài ra, cây Kim Ngân có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh liên quan đến tiêu hóa, cảm sốt.

Cây Trúc Nhật với thân cây mảnh mai nhưng có sức sống mạnh mẽ, biểu tượng cho người quân tử bản lĩnh, sống ngay thẳng. Đây là loại cây chịu bóng, thích nghi trong những môi trường có độ ẩm tương đối, thường được trồng trong chậu sứ đặt dọc ở hành lang, nơi góc phòng hoặc gần cửa sổ.

Ngoài trồng nội thất, cây được trồng để làm tiểu cảnh sân vườn, công viên,…phù hợp với những nơi có bóng râm. Hiện nay những quán cà phê hay phòng trà rất chuộng cây Trúc Nhật.

Cây Ngọc Bích có lá màu xanh mát, đem lại sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng, giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Cây có khả năng hút bớt năng lượng xấu từ máy tính, các thiết bị điện tử thích hợp đặt trên bàn làm việc. Thân cây mềm có thể tạo hình bon sai thích hợp đặt ở phòng khách.

Cây có lá hình dạng đồng xu, tượng trưng cho tiền bạc có ý nghĩa mang lại sự giàu sang, ấm no cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *