Làm sạch vật chất lẫn tinh thần

Làm sạch nhà cửa không có nghĩa là chỉ dọn dẹp rác và những vật linh tinh bề bộn. Những thứ đó chỉ là một phần tạo nên năng lượng xấu trong nhà.

Để vùng không gian sống thực sự là nơi sống an vui cho những người trong nhà, bạn phải làm sạch cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bước đầu tăng cường năng lượng

Thường xuyên loại bỏ những món đồ không còn sử dụng là bước đầu tiên trong việc dọn dẹp không gian tinh thần. Bước này quan trọng bởi vì sự thịnh suy của một ngôi nhà cùng những người cư ngụ bên trong tùy thuộc vào trường năng lượng của nhà.

Trường năng lượng này luôn luôn phải được làm sạch để tất cả năng lượng âm, tử khí, sát khí không có cơ hội tích lũy đến mức có thể đe dọa đến những người trong nhà.

Tiếp theo là áp dụng nghi thức đơn giản để tăng cường năng lượng dương, kích hoạt năng lượng trong nhà, khiến cho nhà có vùng không gian an toàn, hòa hợp và thịnh vượng.

Bắt đầu ở đâu?

Có ba bước khởi đầu trong việc làm sạch và tăng cường trường năng lượng trong nhà. Bạn không thể nhìn thấy năng lượng mà chỉ có thể cảm nhận được nó. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ ba bước này trước khi thực hiện công việc dọn dẹp về mặt tinh thần.

1. Xây dựng quyết tâm

Động cơ của bạn càng mạnh và càng tập trung thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Bạn chỉ cần ý thức được tại sao phải làm việc này để củng cố và tăng cường quyết tâm khơi dậy những cảm giác mạnh mẽ và tiến hành công việc.

Điều này cũng khiến cho dự tính và mục đích có ý thức của bạn hòa hợp với dự tính trong vô thức.

Trong việc thực hành Phong Thủy, càng có tâm trạng thoải mái, bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Hãy vận dụng năng lượng bên trong bạn và tin tưởng vào khả năng của bạn.

Nên nhớ rằng tất cả chúng ta đều có khả năng giao tiếp trực tiếp với những dạng năng lượng đang vận động quanh chúng ta.

2. Thực hiện việc làm trong sạch tinh thần

Có nhiều phương pháp để làm sạch tinh thần. Bạn có thể dùng nhang hay âm thanh hoặc kết hợp nhang và âm thanh.

Khi quét nhà, hãy tưởng tượng là bạn đang quét sạch những vận rủi, thái độ xấu xa, sự giận dữ và tất cả những gì có thể gây ra sự tan vỡ, phiền não và lo lắng cho những thành viên trong gia đình.

Tưởng tượng mỗi lần quét là một lần tống khứ những thứ xấu xa đó ra khỏi nhà. Hãy nghĩ rằng bạn đang sử dụng quyền năng của vũ trụ để làm điều đó.

Tương tự như thế, khi bạn dùng máy hút bụi quanh nhà, hãy tưởng tượng tất cả những năng lượng âm trong cuộc sống của bạn như những phiền não, căng thẳng, băn khoăn, ưu tư, lo lắng, nuối tiếc, sẽ bị hút hết vào máy hút bụi.

Để lau mặt bàn, tủ, kệ và đồ trang trí nội thất, hãy dùng nước muối thay vì dùng nước xà phòng hoặc hóa chất. Chỉ cần một miếng giẻ ẩm nhúng trong nước muối và nghĩ rằng tất cả những năng lượng âm gây nguy hại và phiền não cho bạn sẽ bị hút sạch.

Sau đó, tưởng tượng tất cả khí âm sẽ bị tiếng chuông ngân hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng tươi mới, thoải mái, mang hạnh phúc và niềm hân hoan vào nhà. Nhớ hướng kết quả của quá trình làm sạch đến những thành viên trong gia đình bạn khi kết thúc công việc.

Làm sạch về tinh thần có thể tùy ý theo ngẫu hứng hoặc theo kế hoạch đã định trước. Khi bạn trở nên nhạy cảm với môi trường xung quanh, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy mình phát hiện những tín hiệu lạ rất nhanh và nên bắt tay ngay vào việc làm sạch tinh thần.

Sự giao tiếp này luôn mang tính chất biểu tượng. Đôi khi có những dấu hiệu bất thường chỉ rằng năng lượng âm rất mạnh, chẳng hạn thức dậy với đôi mắt sưng húp, con chó bị què, ai đó bị trượt ngã trong phòng tắm và bị chảy máu.

Những dấu hiệu này cho thấy đã đến lúc phải quan tâm đến môi trường xung quanh và phải nghiêm túc dọn dẹp vùng không gian sống.

Hướng đến trường năng lượng trong nhà một cách có ý thức để có thể phát hiện những túi khí âm hoặc những vị trí khí bị u ám và tù hãm. Hãy tập quen dần với việc tiếp nhận những thông điệp từ ngôi nhà của bạn.

3. Tuân thủ nghi thức hoàn thành

Mỗi lần bạn chỉnh sửa năng lượng và trường năng lượng trong nhà, nên bỏ ra vài phút hướng những kết quả của quá trình làm sạch đến những người thân trong nhà.

Nghi thức này bảo quản năng lượng tại một nơi và hoàn thành quá trình làm sạch vùng không gian sống.

Điều này cũng lưu giữ lại giá trị của những việc bạn vừa thực hiện để hiệu quả của nó được lâu bền và bất cứ năng lượng âm nào xuất hiện sau này sẽ bị giảm tính nghiêm trọng của nó.

Thường xuyên làm sạch ngôi nhà về mặt tinh thần cũng đem lại nhiều tốt đẹp. Năng lượng âm bị hóa giải và xua tan.

Bạn không nhìn thấy quá trình năng lượng âm bị xua tan nhưng ở một phương diện nào đó, những người thân của bạn sống vui vẻ, thoải mái và may mắn hơn.

Tăng cường và khai thác năng lượng tinh thần

Có nhiều phương pháp tăng cường năng lượng tinh thần cho ngôi nhà, đồ đạc và vật dụng trong nhà. Tăng cường năng lượng tinh thần khác với việc xin ban phước lành.

Tăng cường năng lượng tinh thần bao gồm tăng cường những trường năng lượng, tức là hướng đến nguồn năng lượng của vũ trụ, trong khi việc cầu xin được ban phước lành lại nhờ đến năng lực của thần thánh. Hai hành động này có sự khác biệt rất lớn.

Những bài tập yoga thể dục về phát triển kỹ năng thiền định và quán tưởng tập trung vào việc làm trong sạch tinh thần hơn là làm sạch vùng không gian sống.

Một nghiên cứu rất phổ biến và được nhiều người thực hành về khí là khí công. Khí công thường được nghiên cứu cho những mục đích bảo vệ và phát triển sức khỏe.

Có nhiều phương pháp tập luyện khí công, trong đó phổ biến nhất là những bài tập thở, liên quan đến khí trong cơ thể con người. Đây là loại khí công thượng thừa trong việc duy trì và phát triển sức khỏe.

Một loại khí công khác kết hợp giữa luyện thở với khả năng quán tưởng. Loại khí công này tăng cường nhận thức của con người về thiên nhiên và cảm nhận của con người về phẩm chất của khí xung quanh. Các loại khí công này đều tăng cường và khai thác năng lượng tinh thần.

Chìa khóa của vấn đề là phải thư giãn và xả hết stress. Chỉ khi con người không bị chi phối bởi môi trường xung quanh, không bị loạn tưởng thì khả năng quán tưởng mới được trong sáng và có sức mạnh.

Trong quá trình quán tưởng, con người có thể tiếp cận được những trường ý thức khác.

Mọi người đều có khả năng tập luyện khí công kết hợp với thiền định và quán tưởng. Tập luyện dưới sự hướng dẫn của thầy giỏi sẽ có nhiều lợi ích.

Những bài tập khí công rất có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân. Những bài tập yoga về phát triển kỹ năng thiền định và quán tưởng tập trung vào việc làm trong sạch tinh thần hơn là làm sạch vùng không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *