Cách sử dụng màu đỏ hợp phong thủy

Trong phong thủy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Trang trí nhà với màu đỏ sẽ giúp tăng cường năng lượng cho mỗi thành viên trong gia đình và giúp không gian trở nên giàu sức sống hơn.

Phòng khách thêm chút sắc đỏ sẽ làm cho không khí gia đình vui vẻ và ấm áp hơn.

Màu đỏ luôn chiếm một vị trí quan trọng và là một trong những màu sắc được sử dụng thường xuyên nhất trong các biểu tượng.

Màu đỏ là màu được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, đây là màu đặc trưng nhất của gam màu nóng, cũng là màu của máu. Đây là màu sắc dễ thu hút được sự chú ý của con người, mang lại nguồn sinh lực dồi dào và kích thích cảm giác thèm ăn, vì thế nên rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng màu đỏ trong thiết kế và logo của họ. Trong thiết kế phòng ăn, bạn nên áp dụng ý nghĩa này để khiến bữa ăn của bạn thêm ngon miệng.

Vì màu đỏ là màu mang lại năng lượng nên bất cứ điều gì liên quan đến màu đỏ đều có sự tăng cường về năng lượng, sức mạnh và ý chí. Đây cũng chính là lý do tại sao ngay cả trong không gian tĩnh lặng nhất, căn phòng vẫn cần một chút sắc đỏ để tránh sự mệt mỏi, chán nản.

Tuy nhiên, quá nhiều màu đỏ lại gây phản tác dụng. Thay vì một căn phòng đỏ chót, hãy thêm các yếu tố khoa học phong thủy may mắn khác liên quan đến số lượng và hình dạng. Thêm những vật may mắn vào góc phía nam của nhà ở, phòng khách hay văn phòng làm việc và xem vận mệnh của bạn thăng tiến như thế nào.

Những lời khuyên sau đây giúp bạn dùng màu đỏ hợp phong thủy:

– Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ khoa học phong thủy hoặc các vật may mắn nhằm tăng thêm tính hiệu nghiệm của nó.

– Ngăn chặn sự thất thoát năng lượng bằng màu đỏ: Nắp bồn cầu nhà vệ sinh nên sơn màu đỏ để tránh sự rò rỉ những năng lượng quan trọng (ngoại trừ trường hợp khi nhà vệ sinh của bạn là ở trung tâm, phía Tây Nam hoặc phía Nam ngôi nhà).

– Mỗi phòng cần một ít màu đỏ tươi sáng lên màu sắc của nội thất, vật dụng. Nếu chưa có màu đỏ, bạn hãy thêm vào một vật nào đó màu đỏ, tốt nhất là ở các góc hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Bắc. Phòng khách thêm chút sắc đỏ sẽ làm cho không khí gia đình vui vẻ và ấm áp hơn.

– Một tấm giấy màu đỏ dùng để kê điện thoại và máy fax sẽ khiến việc kinh doanh được thuận lợi hơn rất nhiều.

– Cắm một lọ hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ khiến tình yêu của 2 bạn lãng mạn, ngọt ngào hơn. Nhưng tối kị đặt trong phòng ngủ vì có thể gây phản tác dụng.

– Nếu bạn đang rao bán căn nhà, hãy khiến người mua chú ý hơn đến căn nhà bằng cách đặt một lọ hoa màu đỏ trong phòng khách hoặc trên bàn ăn. Ngoài ra, bạn nên thắp cả đèn ở phía sau ngôi nhà và phía Nam căn nhà phải là không gian mở.

– Đặt một ngọn đèn đỏ ở hướng Nam phòng làm việc để khiến mọi người thán phục và ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của bạn. Trang trí thêm một cây xanh trong văn phòng vì cây xanh tượng trưng cho gỗ và gỗ là yếu tố để duy trì ngọn lửa đỏ.

Màu đỏ cũng gợi nên niềm đam mê, khát vọng và sự sôi động. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá mức, nó có thể gây ra tâm lý bồn chồn, giận dữ và quá khích. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý trong trang trí nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *